Array

Du hoc Singapore: Thủ tục xin visa du học Singapore

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA).

Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 2 tháng trước ngày khai giảng khóa học.Khác với các nước phương Tây, khi đi du học Singapore, không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ

Điều kiện cơ bản:

  • Trước tiên, sinh viên phải được một trường học Singapore nhận vào học khóa học toàn thời gian đã được chấp thuận.
  • Người bảo trợ địa phương được yêu cầu nộp đơn xin Thị thực sinh viên cho sinh viên. Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore/Thường trú nhân tại Singapore trên 21 tuổi hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin Thị thực Sinh viên phải được nộp ít nhất 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.
  • Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

vinahure: du hoc singapore

Giấy tờ cần thiết

  • Form 16( download tại đây)
  • Form V36( download tại đây)
  • Form V39S( download tại đây)
  • Form V36A (do nhà trường là người bảo trợ ký) (download tại đây)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh
  • Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh
  • Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh

Nộp đơn xin từ Việt Nam thông qua sự bảo trợ của nhà trường, nhà trường sẽ chuyển hồ sơ xin Student’s Pass tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt. Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên  đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:

  • Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường để đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA
  • Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng  Anh trên form)
  • Đóng phí cấp Student’s Pass là S$40 tại ICA (cho 1 năm)

Lưu ý: Nếu chưa có thư chấp nhận của ICA, học sinh không thể dùng visa du lịch

 

Học Bổng Du Học

Tỷ giá ngoại tệ

Tỷ giá

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Contact me by Yahoo! Messenger

Hỗ trợ kinh doanh

Mr. Thái : 0988.828289

Mr. Đại : 01233.042599

Phòng tư vấn: 04.62694669

Quảng Cáo



Đối tác chính

kaplannus

VPĐD Nhật Bản
University of the Ryukyus, Okinawa, 903-0213 Japan
NOBORU TRAN
Phone : 098-895-8744;
Email : g056003@agr.u-ryukyu.ac.jp
VPĐD Singapore
111 North Bridge Road, #07-25 Peninsula Plaza, Singapore 179098
Phone :+65-63323832;
Email : mr.vn.managing.director@ gmail.com
Trụ Sở Chính
4 Floor, 176 Lang str, Dong Da dis, Ha Noi, Viet Nam
MR.THAI
Phone: 0988828289;
Email: tech@vinahure.com.vn
VPĐD Hồ Chí Minh
330/32 Phan Dinh Phung, 1 ward, Phu Nhuan dis, Ho Chi Minh
Phone :0916.92.30.30
Email: japan@vinahure.com.vn
VPĐD Australia
Level 6, 6 Waverley Street, Bondi Junction NSW 2033
Phone : + 61-2-8263-1288